Trang chủ >> KINH TẾ XÃ HỘI > Chi tiết tin bài
HLV A. Riedl tái ngộ bóng đá Lào
Hành trình đòi LĐBĐ Indonesia chi trả khoản phí bồi thường hợp đồng chưa kết thúc, HLV A. Riedl đã tìm được công việc mới là vị trí GĐKT đội U23 và ĐTQG Lào. Bản hợp đồng của ông thầy người Áo sẽ có thời hạn 3 năm..

 Thông tin này được chính HLV A. Riedl xác nhận, theo lời cựu “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam, ông sẽ bắt đầu đến Lào làm việc kể từ tháng 1/10 với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Trong lần quay lại ông A. Riedl đảm nhận chiếc ghế GĐKT đội tuyển QG, đội tuyển đội U23 Lào.

 
Nhiệm vụ đầu tiên của ông thầy người Áo là đóng vai trò cố vấn giúp đội U23 Lào thi đấu tốt SEA Games 26 (Indonesia). Kể từ tháng 1/2012 HLV A. Riedl mới chính thức trở thành HLV tuyển QG, đội U23 Lào. Ông A. Ried có thể không được Indonesia trọng dụng nhưng với người hâm mộ đất nước Triệu voi, A. Riedl lại là ông thầy ngoại xuất sắc nhất trong lịch sử.
 
 HLV A. Riedl đã quyết định quay trở lại đất nước Triệu Voi
 
Dưới sự dẫn dắt của HLV A. Riedl, đội U23 Lào lọt vào vòng Bán kết khi SEA Games diễn ra trên sân nhà năm 2009. Kết thúc SEA Games 25, ông thầy người Áo chuyển đến dẫn dắt ĐTQG Indonesia và đưa đội bóng xứ Vạn đảo giành ngôi Á quân AFF Cup 2010.
 
Mối lương duyên giữa HLV A. Riedl và LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã kết thúc ngay sau thời điểm PSSI bầu ra Ban lãnh đạo mới (tháng 4). Với lý do HLV A. Riedl chỉ ký hợp đồng ghi nhớ với cá nhân Cựu Phó chủ tịch PSSI, Nirwan Dermawan Bakrie, tân Chủ tịch Arifin Husin quyết định sa thải ông A. Riedl dù ông thầy người Áo vẫn còn 1 năm hợp đồng.
 
Không hài lòng với quyết định sa thải vô lý PSSI đưa ra, HLV A.Riedl đã nhiều lần yêu cầu PSSI chi trả khoản phì bồi thường tiền lương gần 200.000 USD/1 năm hợp đồng còn lại. Ông thầy người Áo còn đe dọa sẽ gửi đơn kiện lên FIFA để đòi lại sự công bằng mà ông xứng đáng được hưởng.
 
Đồng ý ký kết bản hợp đồng 3 năm với LĐBĐ Lào, ông A. Riedl chính là ông thầy ngoại có thời gian làm việc lâu nhất ở khu vực Đông Nam Á (1998 - 2011). Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1998, HLV A. Riedl đã có đến 3 lần chia tay - tái hợp với ĐT Việt Nam, 2 lần dẫn dắt các CLB (Khánh Hòa, XM Hải Phòng).
 
Sau khi bị VFF sa thải vào năm 2007, HLV A. Riedl đã quay trở lại khu vực Đông Nam Á vào năm 2009 trên cương vị HLV trưởng đội U23 Lào, trước khi đến thử sức tại Indonesia rồi lại quyết định “tái hôn” với bóng đá Lào kể từ ngày 1/10.
Tin rao vặt mới đăng
    Dữ liệu đang cập nhật!
Hỗ trợ trực tuyến