Trang chủ >> Tin Công nghệ > Chi tiết tin bài
Hybrid Wire : kết hợp cắt dây tia lửa điện và cắt tia nước
Tập đoàn Sodick đã đầu tư phát triển, theo một cách khác biệt, nâng cao tốc độ cắt của máy cắt dây bằng cách kết hợp với công nghê gia công tia lửa điện EDM với công nghệ gia công bằng tia nước Waterjet.

MAY CAT DAY

Trong khi các nhà sản xuất máy EDM đang cố gắng nâng cao khả năng gia công của máy cắt dây tia lửa điện vượt qua mức 500m2/phút, Tập đoàn Sodick đã đầu tư phát triển, theo một cách khác biệt, nâng cao tốc độ cắt của máy cắt dây bằng cách kết hợp với công nghê gia công tia lửa điện EDM với công nghệ gia công bằng tia nước Waterjet.

“Hybrid Wire EDM” là sản phẩm máy EDM thế hệ mới vửa có khả năng “gia công siêu chính xác” của công nghệ cắt dây tia lửa điện EDM vửa có khả năng “ gia công tốc độ cao” của công nghệ cắt bằng tia nước. Đây là thành tựu của sự hợp tác giữa tập đoàn Sodick với hãng sản xuất máy  gia công tia nước lớn nhất thế giới "Flow International Corporation" USA. 

Ngay sau khi được trưng bầy tại triển lãm IMTS2006, Hybrid Wire EDM đã thu hút được sự quan tâm của giới sản xuất cơ khí chính xác và đã có những yêu cầu đặt mua sản phẩm công nghệ mới này. Tập đoàn Sodick thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng nhận các đơn hàng với số lượng máy dự kiến từ 5-10 máy/tháng.

Các tính năng cơ bản của Hybrid Wire EDM :

Hybrid Wire EDM là sản phẩm tích hợp giữa gia công căt dây tia lửa điện và gia công tia nước đầu tiên trên thế giới. Hệ thống thiết bị được phát triển phối hợp trền nền công nghệ truyền động động cơ tuyến tính sẵn có của Sodick. Điều này không chỉ giúp người sử dụng có thể tối ưu  được diện tích sử dụng máy mà còn nâng cao được hiệu suất và chất lượng gia công.

Nhờ sử dụng công nghệ cắt tia nước và hạt mài, Hybrid Wire EDM có thể đạt tốc độ cắt thô siêu tốc (cắt lần thứ nhất) bằng tia nước nhanh gấp 70-100 lần so với gia công cắt bằng tia lửa điện. Trên vật liệu graphite (thường được gia công bằng máy cắt dây EDM), nay có thể được có thể được cắt thô với tốc độ 10.000mm2/phút (khoảng 200mm/phút cho chiều dầy cắt 500m) nhanh gấp 70-100 lần so với máy WEDM thông thường. Trên vật liêu tiêu chuẩn cho khuôn mẫu SKD11 (58 HRC), máy có thể cắt với tốc độ 1.400mm2/phút ( 94 mm/phút cho chiều dầy 15mm).

Hybrid Wire EDM là máy cắt dây có khả năng khoan lỗ sâu dây ban đầu, điều mà trước đấy các máy cắt dây EDM thông thường thường phài thực hiện ở một máy riêng biệt khác.

 

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, có thể thực hiện 3 phương pháp gia công trên máy Hybrid Wire EDM: chỉ gia công bằng tia nước, chỉ gia công bằng tia lửa điện hoặc gia công kết hợp bằng tia nước và bằng tia lửa điện. Với sự kết hợp này, người sử dụng có thể thực hiện gia công cho nhiều loại vật liệu và bài toán gia công khác nhau.

Thông số kỹ thuật cơ bản :

 

Hệ thống cắt dây:

- Hành trình X, Y, Z  : 550 x 350 x 250 mm
- Hành trình Ux V  : 570 x 370 mm
- Góc cắt nghiêng max. (cho chiều dầy cắt 150 mm) : ±30°
- Đường kính dây cắt : 0.15~0.3mm
- Khối lượng cuộn dây max. : 20 kg
- Tốc độ cấp dây max. : 420 mm/sec

Hệ thống cắt tia nước:
- Hành trình X, Y, Z  : 570 x 370 x 250 mm
- Góc nghiên trục A/B : ±10°
- Áp lực xối cao tốc : 380Mpa

Thông số chung:
- Kích thước vật gia công max. : 750 x 500 x 250 mm
- Trọng lượng vật gia công max. : 1000 kg
- Khoảng cách từ nền tới mặt bàn công tác : 1250 mm
- Kích thước máy : 2920 x 3240 x 2500 mm
- Kích thước lắp đặt : 3000 x 5100 mm
- Dung dịch gia công : Nước ion hóa

 

 

Sưu tầm: May-cat-be-tong

 

Tham khảo sản phẩm:

cap du ung luc | goi cau | khe co gian
Hỗ trợ trực tuyến
Tin rao vặt mới đăng
    Dữ liệu đang cập nhật!