Trang chủ >> Tin máy xây dựng > Chi tiết tin bài
Máy cần trục xoay Liebherr
Một cần trục xoay Liebherr 160 HC-L đảm nhận công tác nâng tại trung tâm quận Central của Hồng Kông theo dự án tòa tháp bao gồm khu văn phòng 31 Queen’s Central và khu bán lẻ hạng A.
 

Nhà thầu chính của dự án tòa tháp 28 tầng, Công Ty Gammon Construction, không còn xa lạ đối với Central – đã có nhiều đóng góp để phát triển hơn 15 tòa nhà lớn tại Quận Central Business. Nằm tại khu 31 Queen’s Road Central, công trường trước kia là Rạp Hát Queen’s Theatre cũ từ năm 1929 và sau đó phát triển thành Tòa Nhà Luk Hoi Tong, một khu văn phòng và rạp chiếu phim.
Công tác phát triển mới sẽ thực hiện trên khu vực 21 tầng có tổng diện tích 21.000 m², hai tầng kết cấu cơ khí, gồm một bậc đài vòng ba tầng, một tầng hầm và hai tầng nhà hàng. Tòa nhà được thiết kế bởi Công Ty Rocco Design Architects, thiết kế kiến trúc Đường One Peking ở Tsim Sha Tsui.
 
Với diện tích cực kỳ nhỏ hẹp bao quanh bởi hai mặt là các tòa nhà cao tầng và các đường xe buýt ở hai mặt còn lại, nhà thầu không có lựa chọn nào khác ngoại trừ việc cần một cần máy trục quay. Được thiết kế nhằm tránh sự tắc nghẽn, máy cần trục Liebherr 160 HC-L có thể quay 360° khi treo hàng trên móc và trong phạm vi quay nhỏ, nâng góc tay cần trục từ 15° đến 70°, thậm chí khi máy ngừng hoạt động. 
 
Máy Liebherr 160 HC-L cung cấp công suất nâng tối đa là 16 tấn và 2 tấn tại bán kính tối đa là 55m. Máy cần trục cũng được chọn vì tốc độ nâng ở những địa điểm có diện tích nhỏ hẹp. Hệ thống tời 2 ròng rọc – được xem là nhanh nhất trên thế giới với tốc độ đạt tới 338 m/phút, cho phép tăng thêm 20% chu trình tải. 
 
Liebherr 160HC-L mới được giới thiệu gần đây góp phần xây dựng đội ngũ máy cần trục chuyên cho thuê của Công Ty Shriro Machinery, đây là đối tác lâu năm của đội ngũ cần trục tháp Liebherr.